กุญแจรีโมท และ กุญแจฝั่งชิพอิมโมบิไลเซอร์ แตกต่างกันอย่างไร ?

กุญแจรีโมท และ กุญแจฝั่งชิพอิมโมบิไลเซอร์ แตกต่างกันอย่างไร ?

   โดยทั่วไปรถรุ่นใหม่ๆกุญแจรีโมทจะให้มากับศูนย์บริการอยู่แล้ว และหากว่าเป็นรถรุ่นเก่าซึ่งยุคนั้นยังไม่ได้ทำการผลิตที่มาพร้อมกับตัวรถ จึงจำเป็นต้องใช้บริการช่างประดับยนต์ ซึ่งต้องมาติดตั้งเอง ข้อดีของกุญแจรีโมท เพื่อใช้ป้องกันขโมย หากมีคนที่ไม่หวังดีเปิดด้วยกุญแจตัวอื่น มางัดเเงะรถเราจะมีเสียงสัญญาณเตือนกันขโมยดังขึ้นมาทันที    ส่วนกุญแจฝั่งชิพอิมโมบิไลเซอร์ นั้นรถในยุคปัจจุบันนี้ที่เป็นรุ่นใหม่ๆส่วนมากเป็นรุ่นฝั่งชิพทั้งนั้น ซึ่งจะทำการฝั่งชิพเข้าไปในดอกกุญแจ และที่สำคัญที่สุดชิพจะมีรหัสเฉพาะบรรจุอยู่ ส่วนบางยี่ห้อยี่ห้อรหัสจะเปลี่ยนทุกครั้ง ในตอนที่เสียบกุญแจใหม่ ข้อดีของกุญแจฝั่งชิพอิมโมบิไลเซอร์ เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาสามารถป้องกันขโมยได้มากกว่ารถที่มีแค่รีโมทสัญญาณกันขโมย ซึ่งซิ๊ฟอิมโมบิไลเซอร์จะฝังอยู่ในดอกกุญแจ ทำหน้าที่รับสัญญาณจากตัวรถเพื่อรองรับว่า กุญแจดอกนี้สามารถใช้งานได้นั้นเอง       คุณสมบัติของกุญแจรีโมท สามารถ ล็อค ปลดล็อค ประตูด้วยรีโมทพร้อมเสียงไซเรนและมีไฟกระพริบ มีเสียงสัญญาณเตือนเมื่อรถถูกโจรกรรม มีไฟ…

Continue Reading
ทำไมเราต้องใช้รีโมทคอนโทรลรถยนต์ ?

ทำไมเราต้องใช้รีโมทคอนโทรลรถยนต์ ?

   ในยุคดิจิตอลนี้ถือว่าเป็นการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่อผู้คนมากมาย ทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวไกลโดยพัฒนารีโมทกลายมาเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของรถ เพื่อสามารถเปิด-ปิด ประตูได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเอื้อมมือไปกดล็อคเอง  ระบบรีโมทคอนโทรลได้รับการออกแบบมาให้ล็อคหรือปลดล็อคประตูทุกบาน หรือส่งเสียงเตือนได้ในระยะห่างประมาณ 1 เมตร จากตัวรถ เมื่อคุณกดสวิทซ์ให้ทำงาน ควรกดลงช้าๆ และมั่นคงในขณะเดียวกัน ไฟแสดงสถานะจะกระพริบขึ้นหนึ่งครั้ง    วิธีดูแลรักษากุญแจรีโมทรถยนต์ ไม่ควรให้รีโมทโดนน้ำ ไม่ควรหุ้มหัวกุญแจด้วยวัสดุที่ตัดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ไม่ควรวางกุญแจไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงเกินไป ไม่ควรทำกุญแจรีโมทตกหล่นหรือกระเเทกกับวัสดุอื่นๆ     หากกุญแจรีโมทของคุณ ขัดข้องไม่ทำงานหรือมีเสียงเตือน หรือระยะการทำงานผิดปกติไป ให้ปฏิบัติเบื้องตามที่แนะนำดังนี้ ตรวจดูว่าบริเวณใกล้เคียงนั้นมีแหล่งคลื่นรบกวนไหม เช่น สถานีวิทยุหรือสนามบิน ซึ่งสามารถรบกวนการทำงานของกุญแจรีโมทได้…

Continue Reading
เมื่อกุญแจบ้านหายจะทำไงดี !

เมื่อกุญแจบ้านหายจะทำไงดี !

   หากคุณทำกุญแจหล่นหาย หรือลืมไว้ในบ้านที่ไหนสักที ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ทุกคนคงเคยเจอมาแน่นอนโดยที่เราไม่ทำนตั้งตัว ไม่ว่าจะเร่งรีบไปทำธุระต่างๆด้วยความไม่รอบคอบ จึงเป็นปัญหาที่ทำให้คุณเครียดเสียอารมณ์ได้ ณ ขณะนั้น อันดับแรกให้คุณตั้งสติก่อนแล้วค่อยๆคิดให้ละเอียด เช่นทำกุญแจบ้าน หรือหอพัก หล่นหายลองคิดทบทวนให้ดีๆ คุณได้เอาไปวางไว้ที่ไหนสักทีตรงไหนหรือเปล่า? เดินไปตรงจุดๆไหนบ้าง?     หรือแม้บางทีสิ่งที่คุณคาดไม่ถึงกุญแจอาจจะอยู่ใกล้ๆตัวก็ได้ เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลาที่จะยุ่งวุ่นวายกับการแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นๆ นั่นเอง หากคุณหาไม่เจอจริงๆก็คงต้องโทรเรียกช่างกุญแจเชียงใหม่ให้มาสะเดาะกุญแจแล้วละ สำหรับใครที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ อย่าเพิ่งทำอะไรด้วยตัวเอง เพราะอาจเกิดความเสียหายยิ่งกว่าการทำกุญแจหล่นหาย หลังจากที่ทำการสะเดาะกุญแจเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทำการปั๊มกุญแจกันเผื่อไว้เผื่อครั้งหน้าคุณอาจลืมอีก เพื่อไม่ให้เสียเงินเเละเวลาอีกต่อไป    บริการช่างกุญแจเชียงใหม่ บริการ 24 ชั่วโมง โทร…

Continue Reading
เคล็ดลับการดูแลรักษา…กุญแจบ้านอย่างง่ายๆ คุณก็ทำได้ !

เคล็ดลับการดูแลรักษา…กุญแจบ้านอย่างง่ายๆ คุณก็ทำได้ !

  บ้านเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนเสมอ มีไว้เพื่ออยู่อาศัยทำกิจกรรมกับครอบครัวอย่างมีความสุข และประเด็นสำคัญหากเราปล่อยปะละเลยในการที่จะเก็บดูเเลรักษากุญแจที่ใช้อยู่ทุกๆวัน ทิ้งไว้ไม่เป็นที่เป็นทางก็อาจจะทำให้สูญหายได้ และเป็นกุญแจที่สำคัญที่ไว้สำหรับไขเข้าไปในบ้าน หากเราไม่ดูเเลรักษาอาจเกิดการเสื่อมสภาพลงเร็วได้ และสีอาจเปลี่ยนสภาพลงได้ รวมถึงการเกิดสนิมของตัวกุญแจ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้กุญแจของคุณดูเสมือนใหม่ได้ และใช้งานได้ดีไม่ฝืดเหมือนแต่ก่อนมาฝากคุณให้ได้ลองทำตามกันดู ไม่ควรห้อยพวงกุญแจที่ติดกันเยอะ จนแยกไม่ออกว่าลูกไหนเป็นของอันไหน เพราะการที่ห้องกุญแจเยอะๆจะทำให้พวกกุญแจมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น หากใส่ไว้ในกระเป๋าอาจเกิดแรงเสียดสีสั่นสะเทือน จะทำให้กุญแจนั้นเกิดการสึกหรอ และอีกอย่างกุญแจอาจก่อให้เกิดรอยขีดขวนบนทรัพย์สินมีที่มีค่าของคุณได้ เช่น อาจเกิดรอยบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้ และกระเป๋าสตางค์ได้ วิธีทำความสะอาดกุญแจให้เงาอย่างง่ายๆ เพียงแค่มีมะขามเปียกนำมาขัดๆถูๆแค่นี้ก็กำจัดคราบดำที่หมองๆให้ออกไปได้อย่างสบายใจ ใช้น้ำมันเอนกประสงค์ เช็ดสำหรับกุญแจ เพราะว่าสามารถช่วยทำความสะอาดและป้องกันการเกิดสนิม และยังทำให้คลายความไม่ติดขัด หล่อลื่นในเวลาที่เราไขกุญแจ    บริการช่างกุญแจเชียงใหม่ บริการ…

Continue Reading
กุญแจหายทำยังไงดี !

กุญแจหายทำยังไงดี !

กุญแจหาย ! หลงๆลืมๆกุญแจ ! ไม่รู้เอาไปไว้ที่ไหนเป็นปัญหาที่เคยเกิดขึ้นกับทุกคนและเป็นเรื่องรบกวนใจซึ่งหลายๆท่านเคยเป็นกันถ้ากุญแจบ้านหายกุญแจรถหายเราควรทำอย่างไรกันดี ก่อนที่จะลองเปิดหรืองัดเองวิธีแก้ไขง่ายๆเลยก็คือพยายามนึกและหากุญแจของคุณใหม่ว่าลืมไว้ที่ไหนหรือเปล่าถ้าหาและจำไม่ได้จริงๆก็ลองเข้าประตูบานอื่นหรือส่วนอื่นภายในบ้านหากไม่ได้จริงๆคุณก็ต้องจำเป็นต้องใช้วิชาเปิดกุญแจของคุณแล้วครับ กรณีเป็นประตูลูกบิด ท่านต้องหาบัตรที่แข็งๆ จะสามารถงัดล๊อคออกมาได้ แต่ต้องไม่หนามาก เพราะจะสามารถสอดบัตรเข้าไปได้ในวงกบประตู และรูดบัตรจากล่างขึ้นบนหรือบนลงล่าง กลอนประตูก็จะสามารถเปิดได้ แต่วิธีการนี้ไม่อาจจะไม่สามารถเปิดได้เสมอไป 100 % กรณีเป็นแม่กุญแจ วิธีนี้มีวิธีเดียวคือ หาเลื่อยมาเลื่อยได้เลยครับ เพราะหากไม่มีดอกกุญแจก็ไม่สามารถที่จะไขตัวแม่กุญได้แน่นอน นอกจากจะเลื่อยหรือตัดแม่กุญแจออกไป แต่ก็มีทางออกให้คุณอีกทางก็คือ ตามช่างกุญแจ นั้นน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับท่านครับ เรียกช่างกุญแจ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด กับการตามช่างกุญแจเชียงใหม่ ที่สามารถเปิดได้แน่นอน 100% ครับ…

Continue Reading
ความสำคัญของกุญแจในชีวิตประจำวัน

ความสำคัญของกุญแจในชีวิตประจำวัน

กุญแจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกๆบ้าน หรือจะแทบว่าทุกๆคนก็เป็นได้ที่ต้องมีพกไว้ติดตัวเพื่อใช้ป้องกัน และเก็บสิ่งของมีค่าไว้ไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้านที่เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านมีไว้เพื่อสร้างความปลอดภัย ความมั่นคงต่อตัวเองที่อาศัยอยู่ในบ้าน หรือจะเป็นสินทรัพย์ต่างๆที่อยู่ภายในกุญแจรถเพื่อใช้งานและป้องการสูญหายของรถตัวเองดังนั้นกุญแจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่ทุกๆท่านขาดไม่ได้จริงๆเลย แน่นอนว่ากุญแจยิ่งใช้งานก็มีวันที่สึกหมดอายุ หรืออาจจะชำรุดได้ ดังนั้นเราควรจะใช้กุญแจและดูแลกุญแจให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดการเสียหายตัวกุญแจขึ้นมาได้ บริการช่างกุญแจเชียงใหม่ บริการ 24 ชั่วโมง โทร 089-999-7533 ไม่ว่าจะเป็นกุญแจหัก กุญแจหาย ทั้งกุญแจรถ กุญแจบ้าน กุญแจตู้เอกสาร กุญแจตู้เซฟ  ช่างกุญแจเชียงใหม่ยินดีบริการด้วยความรวดเร็ว ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ ไม่ต้องงัด ไม่สร้างความเสียหายให้กับกุญแจ

Continue Reading